โรงเรียนบ้านไผ่ศึกษาลงนามบันทึกข้อตกลง “การจัดการศึกษารูปแบบทวิศึกษา”

ในช่วงเช้าวันที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562 นายสมดี ปะตังเวสัง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านไผ่ศึกษา พร้อมด้วย นายเอกชัย จันทร์ประสพชัย หัวหน้ากลุ่มบริหารงานทั่วไป นางอรุณี โสภา หัวหน้ากลุ่มบริหารงานวิชาการ และนายวิษนุกร นามมุงคุณ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงระหว่างวิทยาลัยการอาชีพขอนแก่น ซึ่งเป็นการจัดการเรียนรู้ร่วมหลักสูตรอาชีวศึกษาและชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย เป็นการสร้างโอกาสให้แก่นักเรียนที่กำลังศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาที่สนใจเรียนสายอาชีพควบคู่ไปด้วย โดยบแล้วนักเรียนจะได้รับใบประกาศนียบัตรรับรองวุฒิการศึกษาทั้งวุฒิ ม.6 และ ปวช. ซึ่งสอดคล้องกับความต้องการของประเทศไทยตายุทธศาสตร์ชาติ เป็นนวัตกรรมในการจัดการศึกษารูปแบบใหม่ที่เพิ่มโอกาส ความรู้ และทักษะต่างๆ แก่นักเรียนโรงเรียนบ้านไผ่ศึกษา ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญสำหรับการประกอบอาชีพในอนาคต.