นักเรียน บผศ.เป็นตัวแทนเข้าชิงชัยระดับภาคและประเทศ

ในระหว่างวันที่ 4-6 กันยายน พ.ศ. 2562 นักเรียนโรงเรียนบ้านไผ่ศึกษาโดยการดูแลของคณะครู และผู้บริหาร เข้าร่วมการแข่งขันทักษะวิชาการและอาชีพในงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 69 ระดับจังหวัด ณ โรงเรียนบ้านไผ่ อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น

ผลการแข่งขันอย่างไม่เป็นทางการพบว่า โรงเรียนบ้านไผ่ศึกษาได้รับรางวัลเหรียญทองและชนะเลิศระดับจังหวัด และเป็นตัวแทนจังหวัดขอนแก่น (เขต 2) เข้าไปแข่งแขนในระดับภาค ซึ่งถือว่าเป็นระดับประเทศด้วย อย่างน้อย 3 รายการ ได้แก่

1.การประกวดภาพยนตร์สั้น ม.4-ม.6

2.การประกวดแปรรูปอาหาร ม.4-ม.6

3.การแข่งขันการวาดภาพด้วยโปรแกรม Paint ประเภทบกพร่องทางการเรียนรู้ ไม่กำหนดช่วงชั้น

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายรายการที่นักเรียนบ้านไผ่ศึกษาเข้าร่วมและได้รับรางวัล อาทิ นาฏศิลป์ไทยสร้างสรรค์ อัจฉิริยภาพทางวิทยาศาสตร์ โครงงานวิทยาศาสตร์ การวาดภาพ การตอบปัญหาสุขศึกษา เป็นต้น ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียนได้ค้นพบศักยภาพและเเสดงความสามารถเพื่อต่อยอดในการเรียน การศึกษาต่อ และประกอบอาชีพต่อไป