เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2562 โรงเรียนบ้านไผ่ศึกษา จัดกิจกรรมการอบรมคุณธรรมนำความรู้ตามแนวหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรมใหเแก่นักเรียนโรงเรียนบ้านไผ่ศึกษา พร้อมกับน้อง ๆ ชั้นประถมศึกษา จากโรงเรียนบ้านหัวหนองนาวัวโน้นงิ้ว ณ ห้องประชุมโรงเรียนบ้านไผ่ศึกษา